มีลูกค้าสั่งทำ "หมูแดง- น้ำราดหมูแดง" รวมสูตรให้ล่ะกันนะค่ะ ตามนี้นะ...

1:59 AM
 มีลูกค้าสั่งทำ "หมูแดง- น้ำราดหมูแดง" รวมสูตรให้ล่ะกันนะค่ะ ตามนี้นะ...

ส่วนผสมหมูแดง

หมูสันใน 1 เส้น ( 500 กรัม)
ผักชี 2 ต้น



กระเทียมใหญ่ 7 กลีบ
ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำปลา 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนชา


วิธีทำหมูแดง

ทุบรากผักชี ทุบกระเทียมทั้งเปลือก
นำหมูสันในมาจิ้ม เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเนื้อหมู สาเหตุที่ใช้เนื้อหมูสันใน เวลาย่างจะนุ่ม
นำน้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น ผงพะโล้ ใส่ลงไปในชามผสม ตามด้วยสีผสมอาหารสีแดง

คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่ผักชีและกระเทืยม ใส่หมูสันใน คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นก็นำฟิล์มถนอมอาหารแรปไว้และนำไปเข้าตู้เย็น ค้างไว้ 1 คืน หากไม่มีเวลาให้แช่ไว้แค่ 2 ชั่วโมงก็ใช้ได้แล้ว
200 องศา เข้าเตาอบ 40 นาที หรือ ใช้เตาถ่านย่างก็ได้ค่ะ

------------------------------------------------------------------------------------------

ส่วนผสมน้ำราดหมูแดง

น้ำต้มกระดูกหมู กะพอประมาณ
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำที่เหลือจากหมักหมูแดง
งาขาวคั่ว 1/2 ถ้วย
แป้งมันละลายน้ำ 1/4 ถ้วย


วิธีทำน้ำราดหมูแดง

นำงาขาวปั่นในโถปั่นให้ละเอียด
ตั้งน้ำซุปให้เดือด เติมน้ำหมักหมูแดงลงไปต้มให้เดือด 10 นาที ตักเครื่องหมักหมูแดงทิ้งไป เติมซีอิ๊วขาว งาที่ปั่นไว้ลงไปนำแป้งที่ละลายกับน้ำแล้วใส่ลงไปในหม้อ ค่อยๆ ใส่ที่นิดพร้อมกับคนไปด้วยอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้แป้งเป็นก้อน

ส่วนของน้ำราดก็เป้นอันเสร็จแล้วค่ะ จากนี้ก็จัดจานได้เลย จัดเรียง หมูแดงบนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับไข่ต้มและกุนเชียง แตงกวาหั่นสไลด์วางข้างๆ และเสริฟได้เลยค่ะ

---------------------------------------------------------------------------------

เจ้าของกระทู้ตอบข้อสงสัยต่าง ๆ คร่า 

น้ำราดใช้ซีอิ้วขาวค่ะน้ำต้มกระดูกหมู ใช้เล้ง ซัก1กิโล35 บาท ต้ม ไปเรี่อยๆพอเดือด ซักครู่ก็ใช้ได้ค่ะ//แต่ถ้าไม่สะดวกก็ใช้รสดีหมู 1 ซองเล็กก็ได้ค่ะ กุนเชียง ของเราเอาลงไปต้ม ซัก 15 นาที แล้วค่อยทอดค่ะ
//กุนเชียง ใช้ยี่ห้อ เจ๊หงษ์ ถุงละ160 บาทค่ะเวลาทอดกุนเชียงน้ำมันใส่ท่วมค่ะ .... ต้องคอยดูนะค่ะ กุนเชียงจะไหม้ง่าย เราจะไม่หั่นแล้วทอด ถ้าหั่นแล้วทอด กุนเชียงจะหงิกงอ...






http://www.startclip.com/news6446.html


Artikel Terkait

Previous
Next Post »